ข่าวกีฬา

Maguire

ก่อนชะตากรรมพาเจอกัน! ‘แมนยู’ ทำเรื่องซาบซึ้งให้ Maguire ตั้งแต่ยังเป็นดาวรุ่ง

      แฮร์รี่ Maguire ด่านข้างหลัง แมนฯ ยูไนเต็ด เจาะจง สังกัดเดิมเดี๋ยวนี้เคยให้กำลังใจตนในช่วงเวลาที่ได้รับบาดเจ็บในเกมที่พบกับกลุ่มเยาวชนของ “ภูติผีแดง” เมื่อปี 2011 ด้วยการมอบชุดแข่งขันให้ แถมยังส่งข้อความให้อีกต่างหาก

      แฮร์รี่ แม็กแกว่งร์ กองหลังคนสำคัญของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมาคมดังของเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวมาว่า “อสุรกายแดง” เคยส่งชุดแข่งขันของกลุ่มมาให้เพื่อเป็นอันมากจิตใจให้ตน ในขณะที่ตนได้รับบาดเจ็บในยุคที่ยังเป็นเพียงแค่นักฟุตบอลดาวรุ่ง

      ในช่วงฤดูกาล 2010-11 แม็กแกว่งร์ อยู่กับกลุ่มเยาวชนของ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด โดยเขาช่วยทำให้กลุ่มไปถึงรอบชิงแชมป์ของศึก เอฟเอ ยูธ ลีก ได้ และก็คู่แข่งขันในรอบนั้นเป็น แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งท้ายที่สุดเป็นกลุ่มเยาวชนของ “ซาตานแดง” ที่นำโดยนักฟุตบอลอย่าง ปอล ป็อกบา, เจสซี่ ลินการ์ด แล้วก็ ราเวล มอร์ริสัน ที่ได้แชมป์ไปครอบครองจากการชนะด้วยสกอร์รวม 2 นัดหมาย 6-3

      ดังนี้ ในนัดหมายสองที่กลุ่มรุ่นเด็กของ แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เอาชนะไป 4-1 นั้น มันมีจังหวะหนึ่งที่ แม็กแกว่งร์ แย่งโหม่งกับ มอร์ริสัน กระทั่งหัวของทั้งสองชนกันแบบสุดแรงเกิด รวมทั้งทำให้กองหลังคนประเทศอังกฤษลงไปนอนกองกับพื้น โดยเขาเล่นต่อไม่ไหวจนกระทั่งโดนแบกลงเปลออกมาจากสนาม ท่ามกลางเสียงตบมือของแฟนบอลอีกทั้งฝั่งเจ้าถิ่นแล้วก็กลุ่มเยี่ยม ซึ่งในคราวหลัง แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ส่งชุดแข่งขันของพวกเขาไปให้ แม็กแกว่งไกวร์ ถึงโรงหมอที่เขาทำรักษาตัวด้วย

Maguire

             “ สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ฝากขั้นต่ำ เพียง50บาท คลิก ”

      แม็กแกว่งไกวร์ ให้สัมภาษณ์กับ อินไซด์ ยูไนเต็ด แมกกาซีนของ แมนฯ ยูไนเต็ด ว่า “มันเกิดขึ้นภายหลังเล่นในช่วงหลังไปได้เดี๋ยวเดียว หัวของผมชนกับ ราเวล และก็ผมก็สลบไปเลย โน่นเป็นครั้งเดียวในอาชีพการเล่นของผมที่ผมถึงกับสลบ มันเป็นการปะทะกันแบบสุดแรง รวมทั้งผมก็จำเป็นต้องนอนค้างคืนที่โรงหมอเพื่อกระทำรักษาตัว”

      แน่ๆว่ามันน่าผิดหวังที่จำเป็นต้องออกมาจากสนามในภาวะแบบงั้น และไม่ได้อยู่เล่นกระทั่งจบเกม รวมทั้งอดร่วมพิธีกรรมมอบเหรียญรางวัลและก็ถ้วยรางวัล แต่ต่อจากนั้นคนๆหนึ่ง (จากฝั่ง แมนฯ ยูไนเต็ด) ติดต่อเข้ามา แล้วถามลักษณะของผมว่าโอเครึเปล่า”

      พวกเขาส่งชุดแข่งขันมาให้ผม แล้วพูดว่า -ขอให้นายโชคดีในอนาคตนะ นายเป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งที่เก่งและก็มีอนาคตแจ่มใส มุ่งหน้าทำงานมากถัดไปล่ะ- มันเป็นการปฏิบัติที่ดีของชมรม และก็มันก็ชี้ให้เห็นว่า ยูไนเต็ด เป็นกลุ่มที่มีคลาสเท่าไร” Maguire ตบท้าย

ช่องทางติดตามรับข่าวสารเพิ่มเติม kilkennyrfc.com

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น