ทั่วไป

Liam Fox ยังคงดำรงตำแหน่งหัวหน้าการค้าโลก

Liam Fox ยังคงดำรงตำแหน่งหัวหน้าการค้าโลก อดีตรัฐมนตรีและผู้นำ Brexiteer Liam Fox ยังคงดำรงตำแหน่งหัวหน้าคนใหม่ขององค์การการค้าโลก ผู้เข้าแข่งขันอีกสามคนถูกคัดออกจากการแข่งขันหลังจากล้มเหลวในการโหวตให้เพียงพอ หมายความว่าผู้สมัครห้าคนยังคงอยู่ในการแข่งขันเพื่อเป็นอธิบดีคนต่อไป

คุณฟ็อกซ์จะเป็นหัวหน้าองค์กรชาวอังกฤษคนแรกขององค์กรที่ควบคุมเงื่อนไขการค้าระหว่างประเทศ นายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันทวีตแสดงความยินดีกับนายฟ็อกซ์โดยระบุว่าองค์การการค้าโลกจะอยู่ในมือที่ยอดเยี่ยมภายใต้การนำของเขา เขายังได้รับการสนับสนุนจากผู้สืบทอดตำแหน่งรัฐมนตรีของเขา Liz Truss เลขาธิการการค้ากล่าวว่าเธอดีใจที่ Mr Fox ยังคงอยู่ในการแข่งขัน

โลกต้องการผู้อำนวยการใหญ่ WTO ที่จะยืนหยัดเพื่อการค้าเสรีและต่อสู้กับลัทธิปกป้องธุรกิจตามปกติจะไม่ได้ผลเราต้องการคนที่มีทักษะทางการเมืองที่สามารถสร้างฉันทามติทำสิ่งต่างๆให้ลุล่วงและขับเคลื่อนการปฏิรูปเร่งด่วนที่จำเป็นผู้สมัครสามคนที่ออกจากการแข่งขันคือ Jesus Seade ของเม็กซิโก, Hamid Mamdouh ของอียิปต์และ Tudor Ulianovschi ของมอลโดวา

ผู้สมัครที่เหลือเพื่อแทนที่ผู้อำนวยการใหญ่คนปัจจุบันคือนายโรแบร์โตอาเซเวโดชาวบราซิลต้องได้รับการสนับสนุนจากประเทศสมาชิก 164 ประเทศขององค์การการค้าโลก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

อัตตราการต่อรองล่าสุดของ Liam Fox

Liam Fox ยังคงดำรงตำแหน่งหัวหน้าการค้าโลก อดีตรัฐมนตรีและผู้นำ Brexiteer Liam Fox ยังคงดำรงตำแหน่งหัวหน้าคนใหม่ขององค์การการค้าโลก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

นายฟ็อกซ์ยังคงเป็นคนนอกในการแข่งขันเพื่อเป็นหัวหน้า WTO คนต่อไปตามอัตราต่อรองล่าสุดจากแล็ดโบร๊กส์ซึ่งทำให้เขาอยู่ในอันดับที่สี่ที่ 10/1 คุณฟ็อกซ์เคยดำรงตำแหน่งเลขาธิการการค้าระหว่างประเทศของสหราชอาณาจักรภายใต้อดีตนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์ซึ่งเขารับผิดชอบในการส่งเสริมการค้าหลัง Brexit ของสหราชอาณาจักร

เขาถูกไล่ออกเมื่อนายจอห์นสันเข้าสู่ดาวนิงสตรีทโดยสนับสนุนข้อตกลงการถอน Brexit ของนางเมย์ซึ่งนายจอห์นสันคัดค้าน เขามองเห็นความสำคัญของ Brexit และไม่ได้กล่าวถึงมันในสุนทรพจน์ของเขาต่อองค์กรปกครองของ WTO ในเดือนกรกฎาคม เมื่อถามว่าการเจรจาการค้าระหว่างสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปอย่างต่อเนื่องจะพิสูจน์ข้อได้เปรียบหรืออุปสรรคต่อการเสนอราคาของเขาหรือไม่เขาตอบว่าโชคดีมากไม่ใช่ทุกคนในโลกที่เห็นปัญหาทุกอย่างผ่านปริซึม Brexi

เรียบเรียงข่าวโดย Gclub

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น