ข่าวกีฬา

Joshua Cheptegei ทำลายสถิติโลก 5,000 ม

Joshua Cheptegei ของยูกันดาสร้างการวิ่งที่น่าอัศจรรย์ในโมนาโกเพื่อทำลายสถิติโลกอายุ 16 ปี 5,000 เมตรภายในเวลาเกือบสองวินาที นักวิ่งวัย 23 ปีที่คว้าแชมป์โลก 10,000 ม. ในโดฮาเมื่อปีที่แล้วเคยสัญญาว่าจะวิ่งให้ดีที่สุดในเวลานั้นแต่ดูเหมือนจะประสบความสำเร็จไม่น้อย

เป้าหมายก่อนหน้านี้กำหนดโดย Kenenisa Bekele ผู้ยิ่งใหญ่ชาวเอธิโอเปียคือ 12: 37.35 เป็นที่น่าสังเกตว่าเป็นสถิติโลกที่สองของเชปเตกีในโมนาโกในปีนี้แม้ว่าฤดูกาลจะถูกรบกวนอย่างรุนแรงจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โมนาโกเป็นสถานที่พิเศษและเป็นหนึ่งในสถานที่เหล่านี้ที่ฉันสามารถทำลายสถิติโลกได้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

นอกจากสถิติของ Joshua Cheptegei ยังมีสถิตินักวิ่งคนอื่น

Joshua Cheptegei ของยูกันดาสร้างการวิ่งที่น่าอัศจรรย์ในโมนาโกเพื่อทำลายสถิติโลกอายุ 16 ปี 5,000 เมตรภายในเวลาเกือบสองนาที

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แชมป์โลกโนอาห์ลีเลสแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเขาในระยะ 200 ม. พร้อมกับชัยชนะอันยิ่งใหญ่ใน 19.72 วินาที Josephus น้องชายของเขาเป็นที่สองในการเปิดตัว Diamond League ก่อนAdam Gemiliอันดับสี่ของอังกฤษในเวลา 20.68 วินาที

Katarina Johnson-Thompson ผู้คว้าเหรียญทองระดับโลกของ heptathlon เมื่อปีที่แล้วยอมรับว่าเธอ ไม่ได้อยู่ในรูปร่างที่ดีที่สุดหลังจากจบอันดับที่ 6 ในการกระโดดสูงด้วยระยะ 1.84 ม. และสั้น 14 ซม.

Laura Muir ของสหราชอาณาจักรทำลายสถิติชาวอังกฤษวัย 21 ปี 1,000 ม. ของ Dame Kelly Holmes ด้วยเวลา 2: 30.82 ในการแข่งขันที่ชนะโดย Faith Kipyegon แชมป์โอลิมปิกของเคนยาในเวลาที่เร็วเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ การแข่งในช่วงเวลาเช่นวันนี้ทำให้ฉันมีความมั่นใจอย่างมากในการก้าวเข้าสู่ปีแห่งโอลิมปิก

Jake Wightman จากสกอตแลนด์ใช้เวลามากกว่าสองวินาทีในการทำดีที่สุด 1,500 เมตรกลับบ้านในเวลา 3: 29.47 น. มันทำให้เขาได้รับความน่าเชื่อถือในอันดับที่สามตามหลังทิโมธี Cheruiyot และ Jakob Ingebrigtsen แชมป์โลกและยุโรปตามลำดับและทำให้เขาขึ้นเป็นอันดับสองในอันดับสูงสุดตลอดกาลของอังกฤษ

ความพยายามก่อนหน้านี้ในการแสดงกรีฑาระดับนานาชาติในฤดูกาลนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในออสโลและซูริคมีนักกีฬาที่แข่งขันจากระยะไกลผ่านลิงก์วิดีโอระยะทางที่ไม่ค่อยวิ่งและสนามเล็ก ๆ ด้วยการ จำกัด ผู้ชมที่ห่างเหินทางสังคม 5,000 คนและรายการเริ่มต้นที่มีดาราซึ่งแข่งขันกันในสนามเดียวกันผู้เปิด Diamond League ของโมนาโกจึงกลับสู่ภาวะปกติบางส่วน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น