ทั่วไป

Covid-19 เปลี่ยนแปลงเหตุการณ์โลก

Covid-19 เปลี่ยนแปลงเหตุการณ์โลก ปี 2020 ไม่เหมือนใคร ไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดไปกว่า 67 ล้านคนส่งผลกระทบต่อ 80% ของงานและทำให้หลายพันล้านต้องถูกปิดกั้น มันน่าดึงดูดที่จะจินตนาการว่าปี 2020 จะแตกต่างไปจากเดิมอย่างไรหากไม่มีการระบาดใหญ่ เราจะมีช่วงเวลาพิเศษอะไรกับคนที่คุณรัก? เราพลาดวันเกิดงานแต่งงานและเหตุการณ์สำคัญอะไรบ้าง?

และในขณะที่วิกฤตดังกล่าวส่งผลกระทบต่อพวกเราทุกคนเป็นการส่วนตัว แต่มันก็ได้สร้างเหตุการณ์ข่าวไปทั่วโลกด้วยผลกระทบที่เกิดขึ้นหลายล้าน ต่อไปนี้เป็นประเด็นทางการเมือง 4 ประเด็นจาก 4 ทวีป

ซึ่งได้รับการเปลี่ยนแปลงโดยการแพร่ระบาด การเลือกตั้งประธานาธิบดีมีความหมายที่จะดูแตกต่างกันมาก ควรจะมีการชุมนุมที่วุ่นวายและการเดินทางที่วุ่นวายขึ้นและลงตามเส้นทางการรณรงค์

แต่การระบาดของโรคหมายถึงการชุมนุมด้วยตนเองล่าช้าและโจไบเดนยอมรับการเสนอชื่อพรรคประชาธิปัตย์ในห้องที่ว่างเปล่า ผู้เข้าร่วมงานในทำเนียบขาวหลายคนติดเชื้อ – ในขณะที่ประธานาธิบดีเอง

ก็บินไปโรงพยาบาลอย่างมากหลังจากการทดสอบในเชิงบวก ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่ามีสาเหตุหลายประการที่ทำให้โดนัลด์ทรัมป์แพ้ – แต่การรับมือกับการแพร่ระบาดของเขาเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ใหญ่ที่สุด

 * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Covid-19 สร้างผลกระทบ

Covid-19 เปลี่ยนแปลงเหตุการณ์โลก ปี 2020 ไม่เหมือนใคร ไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดไปกว่า 67 ล้านคนส่งผลกระทบต่อ 80% ของงานและทำให้หลายพันล้าน

 * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เห็นได้ชัดว่าผลกระทบของการระบาดใหญ่ทำร้ายทรัมป์อย่างมาก อลันอับราโมวิทซ์ศาสตราจารย์ด้านรัฐศาสตร์จากวิทยาลัยเอมอรีกล่าว นายทรัมป์ล้มเหลวในการกำหนดมาตรการที่เพียงพอและแนวทางด้านสาธารณสุขที่

กีดกันในระดับหนึ่ง การแพร่ระบาดของโรคนี้หมายความว่านาย Biden ยอมรับว่ามีโปรไฟล์ที่ต่ำกว่า – และการเลือกตั้งกลายเป็น เพียงการโหวตขึ้นหรือลงของทรัมป์ แทนที่จะเป็น ตัวเลือกระหว่างผู้สมัครสองคน

ในปี 2019 โลกกำลังเผชิญกับวิกฤตที่เกิดขึ้นในฮ่องกง ศูนย์การเงินระหว่างประเทศเห็นการประท้วงเพื่อประชาธิปไตยเกือบทุกสัปดาห์ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับการปะทะกับตำรวจแก๊สน้ำตาและในบางครั้งกระสุนสดถูกยิง

ในขณะที่การสาธิตการดึงการลงโทษจากกรุงปักกิ่งและบางธุรกิจประชาชนส่วนใหญ่ปรากฏขี้สงสาร – ตามที่แสดงในการเลือกตั้งท้องถิ่นในช่วงปลายปี 2019 ที่กลุ่มประชาธิปไตยชนะอย่างถล่มทลาย ถึงกระนั้นภายในปี 2020

ถนนในฮ่องกงส่วนใหญ่เงียบสงบการเคลื่อนไหวเริ่มสงบลงและสมาชิกสภานิติบัญญัติที่สนับสนุนประชาธิปไตยก็ลาออกหรือหนีออกจากดินแดนทั้งหมด อะไรเปลี่ยนไป?

บทความโดย ufa877

 * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น