ข่าวกีฬา

Black Lives Matter ผู้เล่นลีกที่สวมใส่เพื่อประท้วง

Black Lives Matter ชื่อผู้เล่นพรีเมียร์ลีกจะถูกแทนที่ที่ด้านหลังของเสื้อที่ต้องสวมใส่ สำหรับ 12 แมทช์แรกของฤดูกาลที่เริ่มใหม่ พรีเมียร์ลีกจะสนับสนุนผู้เล่นทุกคนที่เลือก เเตะหัวเข่า ก่อนหรือระหว่างการแข่งขัน

ผู้เล่นในประเทศเยอรมนีได้ทำท่าทางของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับคนประท้วงเกี่ยวกับการตายของจอร์จฟลอยด์ เราผู้เล่นยืนด้วยกันโดยมีวัตถุประสงค์เอกพจน์ในการกำจัดอคติทางเชื้อชาติ อ่านข้อความ ในข้อความร่วมจากทั้ง 20 สโมสรผู้เล่นเสริมว่าพวกเขามุ่งมั่นที่จะ “สังคมระดับโลกของการรวมความเคารพและโอกาสที่เท่าเทียมกันสำหรับทุกคนโดยไม่คำนึงถึงสีหรือความเชื่อของพวกเขา”

ตราสัญลักษณ์ Black Lives Matter จะนำเสนอบนเสื้อเชิ้ตที่เล่นในช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาลพร้อมกับตราขอบคุณพนักงานพลุกพล่านสำหรับงานของพวกเขาในระหว่างการระบาดของโรค coronavirus สมาคมฟุตบอลได้กล่าวว่าจะใช้วิธี “สามัญสำนึก” กับการประท้วงดังกล่าว

ผู้เล่นสี่คนรวมถึง Jadon Sancho จาก Borussia Dortmund ของอังกฤษถูกสอบสวนในขั้นต้นโดยเจ้าหน้าที่ของ Bundesliga เพื่อล้างการสนับสนุนการประท้วงต่อต้านการเหยียดสีผิวหลังจากการตายของ Floyd วัย 46 ปีในการควบคุมตัวของตำรวจในสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้ว

การช่วยเหลือในการประท้วงที่มีประโยชน์กับ Black Lives Matter

ไม่มีใครถูกลงโทษในภายหลังและสมาคมฟุตบอลเยอรมันกล่าวว่าจะยังคงอนุญาตให้มีการแสดงความช่วยเหลือดังกล่าวได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า Premier League กลับมาทำงานต่อหลังปิดประตูในวันที่ 17 มิถุนายนหลังจากการระงับสามเดือนที่เกิดจากการระบาดใหญ่

อดีตอังกฤษนิวคาสเซิลและสเปอร์สกองกลาง Jermaine Jenas ที่ทำปรากฏตัว 280 พรีเมียร์ลีกระหว่างปี 2002 และ 2013 หวังว่าการรณรงค์เพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องเกินกว่า 12 เกมแรก

พูดกับ BBC Radio 5 Live เขากล่าวว่า: “มันยอดเยี่ยมมากที่สโมสรและผู้เล่นทุกคนมารวมกันและกล่าวว่านี่คือสิ่งที่พวกเขาต้องการฉันคิดว่ามันเป็นข้อความที่ยอดเยี่ยมเพราะพรีเมียร์ลีกเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ทรงพลังที่สุดใน โลก.

“ ฉันทุกคนเป็นตัวแทนและแต่ละสโมสรและผู้เล่นจะทำมัน แต่ฉันคิดว่าคำถามเกี่ยวกับริมฝีปากของคนส่วนใหญ่คืออะไรต่อไป  แล้วสัปดาห์ต่อมาล่ะมันเพิ่งจะหายไปและมันก็ ตกลงเราทำนิด ๆ หน่อย ๆ ของเราและมันก็หายไปแล้ว หรือว่าเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงในเกมของเราบ้านของเราเอง

เรียบเรียงโดย ฝากขั้นต่ำ100 อ่านเพิมเติมคลิก ข่าวกีฬา

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น